1. Lưỡi bò xào cần tỏi
Lưỡi bò xào tỏi có mùi thơm rất đặc trưng, lưỡi mềm, giòn, thấm đều gia vị. Cách làm lưỡi bò xào tỏi không quá khó mà chị em nội trợ nào cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng.
Chỉ cần có đĩa lưỡi bò xào tỏi thơm phức đảm bảo bữa cơm gia đình sẽ “mướt mắt”. Từng miếng thịt bò mềm quyện với cơm nóng thì ngon tuyệt cú mèo. Bạn có thể học ngay công thức đơn giản trên để chiêu đãi mọi người nhé. Và quan trọng hơn, đừng bỏ lỡ bất kỳ món ngon nào từ Món Ngon Mỗi Ngày.
2. Tai bò luộc bóp nộm khế chua
Đây là món ăn có vị chua chua từ khế và chanh. Tai bò luộc vừa giòn, thơm, lại có vị bùi bùi của đậu phộng ăn kèm tạo nên vị chua ngọt rất hấp dẫn cho món ăn.
Món tai luộc bóp gỏi khế chua thành phẩm siêu hấp dẫn, có vị chua chua ngọt ngọt và tai bò vô cùng hấp dẫn. Tai bò luộc nên vẫn giữ được độ thơm ngon tự nhiên, các loại rau ăn kèm đầy đủ vị chua ngọt, thêm chút cay cay của ớt sẽ khiến mọi giác quan thỏa mãn.
3. Óc bò trần ngải cứu
Óc trần ngải cứu vốn dĩ được biết đến là một nguyên liệu bổ dưỡng, chuyên dùng để bồi bổ cơ thể khi chúng ta cảm thấy mệt mỏi. Óc bò hầm ngải cứu là món ăn bổ dưỡng giúp mọi người nạp năng lượng để bắt đầu một ngày làm việc mới!
Bên cạnh phần óc bò mềm, bùi, béo còn có mùi thơm thoang thoảng của ngải cứu và vị tươi xanh đặc trưng khó diễn tả thành lời. Bạn nên ăn khi còn nóng và có thể cho thêm chút tiêu xay nhé!
4. Xương đầu bò hầm đu đủ xanh
Xương đầu bò là một bộ phận của con bò được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Có nhiều cách để chế biến các loại xương này thành những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn. Trong số đó không thể không kể đến món hầm từ xương ống bò hầm đu đủ xanh là một điển hình.
Đây là món ăn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Khi hầm với nước, các chất quan trọng như canxi, phốt pho và collagen sẽ bắt đầu bị phân hủy và thải ra ngoài. Tất cả các khoáng chất có nguồn gốc từ xương bò đều dễ dàng hấp thụ, ngoài ra nó còn chứa các hợp chất có đặc tính chống viêm hiệu quả. Hương vị của món ăn này là không thể bàn cãi.
5. Cuống họng bò xào hành răm
Cuống họng bò xào rau răm là món ăn ngon quen thuộc của dân nhậu, ngày nào có món này làm mồi nhậu thì đảm bảo “say không về”. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa mùi thơm đặc trưng của rau răm, cay cay nức mũi của thịt bò, thêm chút cay cay đậm đà.
Ngoài là món nhậu thì họng rau răm là món ăn rất hợp lý để bạn đổi khẩu vị cho gia đình, món ăn này cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi.
Cuống họng xào rau răm ăn khi còn nóng vô cùng hấp dẫn. Từng miếng họng bò vừa giòn vừa thơm, không bị dai kết hợp với rau răm đậm đà và các gia vị khác quá hài hòa. Tuy chỉ là một món ăn dân dã, đơn giản nhưng về độ ngon thì không kém cạnh ai.
6. Da + má bò sốt vang
Thịt má bò sốt vang là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đặc trưng. Thịt bò hầm chín tới, mềm ngọt, nước sốt đậm đà mang đến cảm giác ngon miệng cho cả nhà.
Thịt bò sốt vang đã chín, bạn múc ra bát. Với thịt má và da bò sốt vang, bạn có thể ăn với cơm, bún, phở hoặc bánh mì rất ngon, thịt mềm, rau chín tới mà không bị nát. , nước sốt sền sệt, thơm mùi rượu.
7. Mũi bò luộc chấm tương
Mũi bò là một món ăn khá đặc biệt, vị giòn là đặc trưng của món ăn này. Cách làm mũi bò không quá cầu kỳ nhưng bạn phải nắm được bí quyết mới có thể làm được món ăn này “đúng điệu”.
Mũi bò thường được ăn với sấu hoặc mắm gừng, ngoài ra mũi bò còn được ăn kèm với rau mùi. Đĩa mũi bò luộc có màu hổ phách, bên cạnh là vài cọng ngò xanh, những lát ớt đỏ tươi và bát nước tương gừng nâu sậm. Mũi bò là món ăn bình dân nên giá khá mềm.
Trên đây là 7 món ăn ngon được chế biến từ đầu bò. Hãy theo dõi Món Ngon Mỗi Ngày để cập nhật thêm nhiều món ăn ngon hơn nữa nhé. Chúc bạn thành công.
8. Lời kết
Trên đây là 7 món ăn được chế biến từ đầu bò. Những bộ phận tưởng chừng không có gì đặc biệt nhưng khi tách ra thành từng món ăn lại vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng. Theo dõi Món ngon mỗi ngày để biết thêm nhiều món ngon khác.