Bí quyết chọn mua lòng bò ngon và cách sơ chế khử mùi hôi lòng bò

Cách sơ chế không bằng cách chọn mua, lựa chọn được lòng tươi ngon, món ăn khi nấu ra cũng sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Tham khảo ngay bí quyết chọn lòng bò của Bò Tơ Nhân Phát qua bài viết dưới đây nhé!

Cách chọn lòng bò tươi ngon

Để mua được lòng bò tươi ngon, bạn nên đi chợ sớm, chọn mua những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng.

Chọn lòng bò căng tròn, màu sắc trắng hồng, không thâm tím.

Khi chọn mua dùng tay ấn nhẹ vào lòng để cảm nhận độ đàn hồi, săn chắc của lòng bò, không chọn mua những bộ lòng có dấu hiệu chảy nhớt, tái xanh hoặc thâm đen, ruồi nhặng bâu vào vì đây có thể là lòng cũ hoặc lấy từ vật nuôi bệnh, ăn vào sẽ rất nguy hiểm.

Chọn những bộ lòng có ống ruột bé, căng tròn, màu sắc trắng hồng. Bạn bóp thử vào khúc lòng để kiểm tra dịch bên trong, chất dịch có màu trắng sữa, không có mùi hôi tanh là lòng ngon. Chất dịch bên trong có màu ngả vàng, ống ruột to có màu ngả xanh, thâm tím là lòng già, ăn sẽ bị dai và có vị nhẫn đắng, sẽ không được ngon khi chế biến món ăn.

Khử mùi hôi, làm sạch lòng bò không bị đắng

Sơ chế bằng bột mì

 

Lòng non mua về rửa sạch với nước, cắt thành đoạn dài khoảng 10 -20 cm để dễ dàng sơ chế.

 

Sau đó lộn trái lại phần lòng non lại, bỏ màng mỡ, cặn bẩn, dùng bột mì và muối chà bóp khoảng 10 phút thì xả lại với nước sạch. Tiếp tục, dùng chanh hoặc giấm chà xát vào phần lòng non thêm 5 phút và xả sạch lại với nước sạch là có thể chế biến món ăn rồi nhé!

Sơ chế bằng chanh + muối

Chanh và muối là hai nguyên liệu khử mùi hôi và làm sạch khá phổ biến mà gần như nhà nào cũng có. Tương tự cách trên, lòng mua về bạn cắt thành đoạn khoảng 10 – 20cm để dễ dàng sơ chế. Cho lòng bò vào thau, vắt nước cốt chanh, vỏ chanh, muối vào, xoa bóp đều.

Sau đó rửa lại với nước sạch. Cho nước vào bên trong ống ruột và dùng tay vuốt ống ruột để đẩy các chất bẩn bên trong ra. Rửa lại một lần nữa với hỗn hợp nước cốt chanh + muối, và xả lại với nước sạch.

Chần sơ với nước sôi + giấm

Tương tự các cách trên, lòng mua về cắt thành đoạn nhỏ dễ sơ chế. Cho hỗn hợp muối và chanh (giấm) vào xoa bóp khoảng 5 phút. Sau đó, chần sơ lòng qua nước sôi pha với nửa chén giấm khoảng 2 phút rồi xả sạch với nước.

Chần sơ với nước mắm

Bạn cũng tiến hành xoa bóp lòng với hỗn hợp muối và chanh khoảng 5 phút. Sau đó, bắc chảo lên bếp cho vào khoảng 4 muỗng canh nước mắm, đun đến khi sôi thì cho lòng non vào đảo sơ qua khoảng 3 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Lòng bò chế biến được rất nhiều món ngon, nếu đã thử qua các món ăn được làm từ lòng bò thì khó mà có thể quên được hương vị thơm ngon của nó. Đừng quên, Lòng Bò Vifoods cũng là một địa điểm lý tưởng để bạn thử các món ăn từ lòng bò nhé!


Tag:


08.77.99.00.55

Back to top